ค้นหา
ดู: 31|ตอบกลับ: 0

ลูกค้าการบินไทยช็อก! คืนตั๋ววันนี้ได้เงินเร็วสุด "อีกครึ่งปี" อ้างคนแห่ขอรีฟันด์แสนล้านบาท

[คัดลอกลิงก์]
 
 ชื่อมะนาาว 
 สมาชิกคนที่9802 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน10 
กระทู้33 
 พลังน้ำใจ
 เงิน128 
 ความดี
 ออนไลน์

คุณยังไม่ได้ใช้เหรียญ
กรุณาคลิกที่นี่เพื่อใช้เหรียญ

     


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวน่าตกใจเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (25 พ.ค.) เกี่ยวกับการขอเงินค่าตั๋วเครื่องบินคืนจากการบินไทย ซึ่งตนควรจะได้เงินคืนแล้วในวันที่โพสต์ เพราะทำเรื่องขอคืนเงินตั้งแต่ 60 วันก่อน

ผู้โพสต์ระบุว่า เงินที่จะได้คืนมีมูลค่าราว 35,000 บาท เป็นตั๋วเดินทางไป-กลับ ที่มีจุดหมายเป็นประเทศญี่ปุ่น

แต่เมื่อไม่มีความคืบหน้าจึงโทรศัพท์ไปขอเงินคืนอีกครั้ง และได้รับคำตอบว่า ต้องรออีกอย่างน้อย 180 วัน หรือ 6 เดือน เพราะขณะนี้มีลูกค้าขอเงินคืนเป็นมูลค่ามากกว่า 100,000 ล้านบาท ซึ่งการบินไทยยังไม่มีเงินมาชดเชยเพราะยังไม่มีรายได้จากการบิน

"ตอนนี้มีลูกค้าขอ Refund (รีฟันด์/ขอเงินคืน) ค่าตั๋วกว่า 'แสนล้าน' บาท เรายังไม่มีเงินคืน เพราะยังไม่มีรายได้จากการบิน ต้องรอ 'อย่างน้อย' 180 วัน อย่างช้า ยังไม่มีกำหนด" ผู้โพสต์ อ้างคำพูดของพนักงานที่อยู่ปลายสาย

นอกจากนี้ ผู้โพสต์เล่าอีกว่า พนักงานที่ปลายสายอ้างอีกเหตุผล คือ การบินไทยกำลังเข้าสู่แผนการฟื้นฟูกิจการจากการล้มละลาย ที่จะมีการปรับโครงสร้างหนี้กับบรรดาเจ้าหนี้หลังจากนี้ ทำให้ผู้บริหารยังอนุมัติจ่ายเงินคืนค่าตั๋วให้แก่ลูกค้าไม่ได้ ทั้งยังย้ำอีกครั้งว่ายังรับปากไม่ได้เช่นกันว่าจะหาเงินมาคืนให้ลูกค้าได้เมื่อใด

"ทางเรากำลังจะปรับโครงสร้างหนี้ ตอนนี้ผู้บริหารยังไม่เซ็นอนุมัติจ่าย เราจึงยังไม่สามารถหาเงินมาคืนลูกค้าได้ และไม่สามารถรับปากว่าจะคืนเงินได้เมื่อไหร่"

โพสต์ดังกล่าวเป็นที่สนใจอย่างมากจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เพราะมีผู้กดแสดงอารมณ์ในเฟซบุ๊กกว่า 2,600 ครั้ง และแชร์ออกไปอีกว่า 1,200 ครั้ง หลายคนแท็กเพื่อนของตัวเองมาถามว่า ได้เงินคืนแล้วหรือยัง บางความเห็นยังแนะนำให้ทำใจกับเงินที่อาจจะได้หรือไม่ได้คืน และให้มองว่าอาจจะต้องทำบุญเสียแล้ว ส่วนบางความเห็นก็รู้สึกตกใจกับตัวเลขเงินที่การบินไทยติดหนี้ลูกค้า

บางความเห็นระบุว่า แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่น่าดีใจนัก แต่ก็เห็นว่าพนักงานปลายสายพูดตรงไม่อ้อมค้อมเพราะไม่มีเงินจริงๆขอบคุณข้อมูล
ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่นี่ >> slotxo
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|LaoThaikaraoke.net  

GMT+7, 2020-7-11 20:37 , Processed in 0.078227 second(s), 25 queries .

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้